VP: 420 Võ Văn Kiệt, P. Cô Giang, Quận 1, TP. HCM
Hưng Thịnh Land tham vọng vào BĐS Bình Định

Hưng Thịnh Land và tham vọng vào BĐS Bình Định

Mới đây, “ông lớn” Hưng Thịnh Land – thành viên của Tập đoàn Hưng Thịnh đã công bố ngân sách 100 tỷ đồng trong 3 năm nhằm hỗ trợ tập huấn nguồn nhân công chất lượng cao chuyên dụng cho đà phát triển mạnh mẽ của du lịch Bình Định.

Nguồn ngân sách được công bố tại Lễ ký kết hợp tác chiến lược “Du lịch Quy Nhơn – Tầm nhìn châu Á” diễn ra vào sáng ngày 9/1 tại thị thành Quy Nhơn (Bình Định). Nằm trong phạm vi thỏa thuận cộng tác giữa Tập đoàn Hưng Thịnh, Trường Đại học Quy Nhơn và Trường Quốc tế Pegasus, nguồn tài trợ 100 tỷ nhằm triển khai các chương trình hỗ trợ đào tạo 10.000 nhân công trong vòng 3 năm cho ngành du lịch địa phương.

Theo Đề án vững mạnh nguồn nhân lực du lịch của tỉnh giấc Bình Định, tới năm 2025, toàn thức giấc phải đến 18.000 nhân công trực tiếp để đáp ứng đà phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch.

Ông Nguyễn Đình Trung – Chủ tịch Hưng Thịnh Land cho biết, nguồn ngân sách này nhằm tập huấn nhân lực chất lượng cao theo nhu cầu của du lịch – nghỉ dưỡng cao cấp tại Quy Nhơn (Bình Định). Theo ông Trung, du lịch Quy Nhơn các lợi thế và tiềm năng lớn để trong tương lai không xa thể trở nên điểm đến hàng đầu châu Á và tầm nhìn vươn xa trên bản đồ du lịch toàn cầu. Để hiện thực hóa được mục tiêu đó, du lịch Quy Nhơn cần bắt buộc mang nguồn nhân công chất lượng, đáp ứng được tiêu chuẩn quốc tế.

Các chuyên gia từng tham gia khẩn hoang phân khúc du lịch – nghỉ dưỡng cao cấp tại Singapore, châu Âu… nhận định, việc tiền phong tài trợ huấn luyện nhân công du lịch của Hưng Thịnh Land tại Quy Nhơn cho thấy tầm nhìn xa, chiến lược sắc bén và sự thấu hiểu của nhà lớn mạnh bất động sản này trong xu thế du lịch – nghỉ dưỡng hạng sang của Quy Nhơn trong thời kì tới.

Hưng Thịnh Land và tham vọng vào BĐS Bình Định

Hưng Thịnh tham vọng sẽ cùng với các doanh nghiệp BĐS khác và tỉnh Bình Định phát triển mạnh phân khúc du lịch – nghỉ dưỡng cao cấp, trước tiên là bằng câu chuyện đào tạo nguồn nhân lực du lịch

TS. Hank Duyverman – Giám đốc Phát triển Học thuật của Pegasus Vietnam, Hiệu trưởng Trường Quốc tế Pegasus (thuộc Tập đoàn Kinderworld – Singapore) nhìn nhận, Quy Nhơn sở hữu các thời cơ đồ sộ để vươn lên là 1 điểm đến toàn cầu, đặc thùthời cơ vững mạnh du lịch – nghỉ dưỡng cao cấp. Để vững mạnh mạnh và vững bền cho phân khúc này, đòi hỏi bắt buộc sự đầu tư đúng mức vào đào tạophát triển nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao. Dịch vụ 5 sao phải phải căn nguyên từ các hoạt động đào tạo “chuẩn” 5 sao. Với việc đầu tư 100 tỉ đồng cho đào tạo nguồn nhân công du lịch, cho thấy được tầm nhìn chiến lược của Hưng Thịnh Land, cùng thức giấc phát triển mạnh phân khúc du lịch – nghỉ dưỡng cao cấp ở Quy Nhơn.

Cũng theo ông Đoàn Văn Việt – Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, trong thời kì tới, một trong các định hướng chiến lược mà Bình Định buộc phải giao hội chính là đào tạolớn mạnh nguồn nhân lực, cùng ấy là tiếp tục phát huy lợi thế du lịch nghỉ dưỡng biển gắn thưởng ngoạn danh thắng, ngoại hình các khu nghỉ dưỡng cao cấp phù hợp sở hữu phong cách và bản nhan sắc riêng của vùng đất này.

Theo đó, ông Việt cho rằng, Hưng Thịnh Land công bố tài trợ 100 tỷ để đào tạo nguồn nhân công trong lĩnh vực cực kỳ cần thiết khi này ấy là ngành du lịch. Đây sẽ là một dấu mốc siêu quan yếu trong tiến trình hiện thực hoá tham vọng phát triển, đưa Quy Nhơn thành địa phương trung tâm du lịch trên toàn quốc.

Ghi nhận cho thấy, từ giữa năm 2018, đặc thù là từ đầu năm 2019 đến nay, thị trường bất động sản Quy Nhơn vươn lên là sôi động sở hữu sự đổ bộ của hàng loạt siêu thị địa ốc lớn. Song song ấy là giá đất nơi đây ghi nhận tăng cao. Tuy nhiên, dù đã nâng cao mạnh nhưng giá đất vẫn chưa quá cao như tại đa dạng thủ phủ du lịch khác, do đấy thị trường vẫn còn nhiều tiềm năng nâng cao giá và tiếp tục mang lại lợi nhuận hấp dẫn.

Do đó, nhiều ông lớn BĐS đã về đây để đón sóng, kéo theo hoạt động đầu tư của NĐT cá nhân cũng chộn rộn thời gian qua. Ngoài ông to Hưng Thịnh đang mang dự án căn hộ du lịch Quy Nhơn Melody quy mô được sử dụng rộng rãi tại thị trường này thì một số doanh nghiệp như Danh Khôi, FLC, Phát Đạt, Ánh Vy… cũng là những chủ đầu tư nhìn thấy cơ hội, tiềm năng của vùng đất Bình Định, việc đầu tư bài bản một số dự án BĐS nghỉ dưỡng.

Tuy nhiên, theo những chuyên gia, để phát triển BĐS nghỉ dưỡng bền vững thì câu chuyện về tăng trưởng du lịch địa phương siêu quan trọng. Trong đó, con người vận hành du lịch này là bài toán buộc phải giải quyết. Ông Lâm Hải Giang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho rằng, tỉnh giấc siêu phải các “sếu đầu đàn” vững mạnh du lịch – nghỉ dưỡng theo tiêu chuẩn quốc tế, vô cùng phải các nhà hàng tiếp tục đồng hành cùng địa phương khai triển các giải pháp đột phá, sáng tạo dựa trên tầm nhìn chiến lược đã được hoạch định, để đưa Quy Nhơn sớm chinh phục mục đích tầm nhìn châu Á.

Xem thêm: Dự án Hải Giang Merry Land