VP: 420 Võ Văn Kiệt, P. Cô Giang, Quận 1, TP. HCM

Làn sóng Covid trong thời gian qua đã làm ảnh hưởng mạnh mẽ đến nền kinh tế của đất nước chúng ta, tuy nhiên để vượt qua được những khó khăn ấy, bất động sản nghỉ dưỡng ven biển tại Bình Thuận thay vì đứng yên thì hiện tại đang có những dấu hiệu trỗi dậy mạnh mẽ, thu hút các nhà đầu tư. Nhờ vào giao thông hạ tầng phát triển đồng bộ.

Lagi New City do Tập đoàn Danh Khôi và Công ty Cổ phần DKRA Việt Nam phát triển

Khi nhắc đến Bình Thuận, mọi người đều có cùng suy nghĩ về vùng đất Mũi Né thanh bình và yên ả quanh năm, Mũi Né là một trong những bãi biển được lọt vào Top danh sách những bãi biển đẹp nhất trên thế giới. Tuy nhiên, vùng đất Mũi Né này hiện nay cũng đã trở nên chật chội với nhiều dự án nghỉ dưỡng cao cấp, những BĐS được hình thành từ hơn 20 năm về trước. Cùng với tốc độ đô thị hóa nhanh chóng và tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ của Bình Thuận cùng với nhu cầu tìm kiếm những vùng đất mới để phát triển. Tỉnh Bình Thuận cũng đã triển khai một số quy hoạch nhằm bắt nhịp kịp thời với quá trình này.

Hạ tầng giao thông phát triển

Về hạ tầng giao thông tại Bình Thuận, theo công bố chính thức của UBND tỉnh Bình Thuận, sân bay Phan Thiết đã khởi công xây dựng vào đầu năm 2021 và thời gian dự kiến hoàn thành rơi vào năm 2022 với tổng vốn đầu tư hơn 10 nghìn tỷ.

Về dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, được khởi công vào cuối tháng 9/2020 và dự kiến hoàn thành vào cuối năm 2022 với tổng vốn đầu từ 12.500 tỷ đồng. Dù đang trong thời gian bùng phát dịch covid mạnh mẽ tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, nhưng Dự án cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết vẫn đảm bảo tiến độ thi công ngày đêm.

Sân bay Phan Thiết cùng với cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết là 2 công trình trọng điểm của tỉnh Bình Thuận thay da đổi thịt. Và một trong những địa phương hưởng lợi nhiều nhất đó chính là Lagi, Khi Thị Xã Lagi nằm ngay cửa ngõ của Bình Thuận nơi đầu tiên tuyến cao tốc phải chạy qua trước khi muốn đến Kê Gà – Mũi Né – Phan Thiết.

Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết

Để cho việc thuận tiện kết nối đến nút giao cao tốc đến Lagi, Bình Thuận đã triển khai các nút nối dẫn xuống QL1A. Từ cao tốc nối xuống QL1A sẽ được kết nối với đường Hàm Kiệm – Tiến Thành đi ven biển.

Đại diện UBND tỉnh Bình Thuận cho biết: “Các trục đường chính, kết cấu hạ tầng giao thông nối cao tốc, QL1 xuống biển sẽ tạo ra sức hút phát triển du lịch, chuỗi đô thị ven biển ở đây với quỹ đất, không gian mở rất lớn. Các con đường này đều nối QL55 đi Bà Rịa – Vũng Tàu đến sân bay Long Thành ở phía Nam, còn ở phía Bắc sẽ kết nối với sân bay Phan Thiết. Tỉnh đang kỳ vọng khu vực này sẽ trù phú, giàu có bởi hiện đang có rất nhiều dự án với vốn đầu tư rất lớn vào vùng đất này”.

Đón sóng kịp thời, đầu tư sinh lời

Một trong những mục tiêu chính của Bình Thuận từ đây cho đến năm 2025 là đưa Lagi lên thành phố thứ 2. Chính vì vậy, tỉnh đã thúc đẩy các công trình giao thông, hạ tầng phát triển nhanh chóng và tạo nhiều điều kiện thuân lợi cho các dự án lớn về đây phát triển.

Nhân thấy những lợi thế của bất động sản Bình Thuận trong tương lai, các chủ đầu tư uy tín trên thị trường bất động sản đã thực hiện những dự án lớn nhằm đón làn song trỗi dậy của hậu covid.

Dự án Khu Phức hợp Thương mại – Dịch vụ & Du lịch biển Lagi New City

Điển hình như dự án Phức hợp Đô thị Thương mại – Dịch vụ & Du lịch biển Lagi New City của Tập đoàn Danh Khôi và Công ty Cổ phần DKRA Việt Nam hợp tác phát triển với tổng quy mô 43,3ha, nằm ngay Phường Phước Lộc, thị xã Lagi, nằm ngay trung tâm nơi giao thương tấp nập nhất khu vực phía Nam của miễn Trung.

Đây cũng là một trong những dự án hiếm hoi có pháp lý sở hữu lâu dài tại Bình Thuận. Và sở hữu ngay vị trí “Tứ cận” khi phía Tây và phía Nam giáp biển Đông, phía Đông giáp cảng cá Lagi, phía Bắc giáp đường Bến Chương Dương và khi dân cư hiện hữu sầm uất.

Sở hữu 1,6Km mặt biển Lagi New City được xem như những thành phố cảng biển nổi tiếng trên khắp thế giới như Pattaya (Thái Lan), Marseille (Pháp) hay những bãi biển nổi tiếng tại Việt Nam như: Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc,… Là dự án phức hợp đầu tiên của thị xã Lagi – Bình Thuận, Lagi New City đang được kỳ vọng sẽ trở thành một trong những biểu tượng góp phần thay đổi diện mạo và là sự phát triển của Thành phố Lagi trong tương lai.

Xem thêm: Pháp lý dự án Lagi New City.